DÂY ĐỒNG THAU EDM ĐÓNG VAI TRÒ QUYẾT ĐỊNH ĐẾN CHẤT LƯỢNG GIA CÔNG EDM

DÂY ĐỒNG THAU EDM ĐÓNG VAI TRÒ QUYẾT ĐỊNH ĐẾN CHẤT LƯỢNG GIA CÔNG EDM

Dây đồng thau EDM đóng vai trò quyết định đến chất lượng gia công cắt dây EDM


Trong gia công cắt dây EDM, một dây đồng đơn sợi, thường là đồng thau , được đưa qua phôi, chìm trong bể chứa chất lỏng điện môi, thường được khử ion nước bằng các hạt trao đổi ION EDM cắt dây thường được sử dụng để cắt các tấm dày tới 300mm và tạo ra các lực cắt với khuôn từ các kim loại cứng khó chế tạo bằng các phương pháp khác.

 Dây đồng thau với kích thước thông thường 0.2mm - 0.25mm- 0.3mm liên tục được cung cấp từ một cuộn chỉ, được giữ giữa các dẫn hướng kim cương trên và dưới được đặt ở giữa đầu vòi nước ( nắp chụp nước )Các hướng dẫn, thường là CNC-được điều khiển, di chuyển trong mặt phẳng x - y . Trên hầu hết các máy, hướng dẫn phía trên cũng có thể di chuyển độc lập theo trục z - u - v , tạo ra khả năng cắt các hình dạng thon và chuyển tiếp (ví dụ hình tròn ở dưới cùng, hình vuông ở trên cùng). Dẫn hướng trên có thể điều khiển chuyển động trục trong tiêu chuẩn GCode, x - y - u - v - i - j - k - l-. Điều này cho phép máy cắt dây EDM  được lập trình để cắt các hình dạng rất phức tạp và tinh tế. Các dẫn hướng kim cương trên và dưới thường chính xác đến 0,004 mm (0,16 mils) và có thể có đường cắt hoặc kerf nhỏ tới 0,021 mm (0,83 mil) bằng cách sử dụng dây Ø 0,02 mm (0,79 mils), mặc dù đường cắt trung bình đạt được chi phí kinh tế tốt nhất và thời gian gia công là 0,335 mm (13,2 triệu) bằng cách sử dụng dây đồng thau 0,25 mm .

 

Dây đồng thau  chiều rộng cắt lớn hơn chiều dài là vì sự ma sát xảy ra từ các cạnh của dây đến chi tiết gia công, gây ra xói mòn. Việc "overcut" này là cần thiết, đối với nhiều ứng dụng, nó có thể dự đoán đầy đủ và do đó có thể được bù lại (ví dụ trong micro-EDM, điều này không thường xảy ra). Một cuộn dây đồng thau 5 kg loại dây 0,25 dài gần 12km. Dây đồng 0.20mm có đường kính dây có thể nhỏ tới 20 μm (0,79 mils) và độ chính xác hình học không xa ± 1 m (0,039 mils).

 Quá trình cắt dây sử dụng nước làm chất lỏng điện môi của nó, kiểm soát điện trở suất của nó và các tính chất điện khác bằng các bộ lọc nước EDM và khử ION điều khiển bằng PID

 Các chu trình nhiệt như vậy có thể gây ra sự hình thành của một lớp đúc lại trên một phần và ứng suất kéo dư trên phần công việc. Nếu gia công diễn ra sau khi xử lý nhiệt, độ chính xác kích thước sẽ không bị ảnh hưởng bởi biến dạng xử lý nhiệt.

Để tìm hiểu chi tiết về các loại dây đồng phổ biển và hiệu quả nhất hiện nay xin vui lòng click. Hoặc truy cập đường linkhttp://ndu.vn/san-pham/day-dong-020-025-mm-may-cat-day-edm-923.html

Khi cần tư vấn về sản phẩm linh kiện hoặc công nghệ gia công EDM liên hệ: Mr. Dũng 0974.616.616

 

Danh sách so sánh
Xem kết quả
X