Gia công cắt dây EDM là gì ? Hiệu quả đạt được của gia công cắt dây EDM như nào ?

Gia công cắt dây EDM là gì ? Hiệu quả đạt được của gia công cắt dây EDM như nào ?

Gia công cắt dây EDM là gì ?

Gia công cắt dây EDM chính là quá trình loại bỏ kim loại được thực hiện bằng cách đặt một điện tích xung (ON / OFF) của dòng điện tần số cao qua điện cực vào chi tiết gia công. Điều này loại bỏ (ăn mòn) các mảnh kim loại rất nhỏ khỏi chi tiết gia công ở tốc độ được kiểm soát. Gia công EDM (Gia công Xả điện) là một quy trình sản xuất nhiệt điện trong đó một dây kim loại đơn mỏng kết hợp với hạt trao đổi ion EDM được sử dụng để dẫn điện ( tham khảo ==> click )cho phép dây cắt xuyên qua kim loại bằng cách sử dụng nhiệt từ tia lửa điện. Do các đặc tính vốn có của quy trình, dây EDM có thể dễ dàng gia công các bộ phận phức tạp và các bộ phận chính xác bằng vật liệu dẫn điện cứng.

 

Gia công cắt dây EDM có ảnh hưởng như nào với ngành công nghiệp chính xác ?

Gia công dây (EDM) là một trong những cải tiến lớn nhất trong ngành công cụ gia công và gia công cơ khí chính xác. Quá trình này đã mang lại những cải tiến mạnh mẽ về độ chính xác, chất lượng, năng suất và thu nhập. Trước khi có công nghệ cắt dây EDM , các quy trình tốn kém thường được sử dụng để sản xuất các bộ phận chi tiết hoàn thiện. Giờ đây với sự hỗ trợ của máy EDM trên máy tính và dây, các hình dạng cực kỳ phức tạp có thể được cắt tự động, chính xác và tiết kiệm ngay cả trong các vật liệu cứng như cacbua.

 

Hiệu quả đạt được của gia công cắt dây EDM như nào ?

 Khi nhiều kỹ sư thiết kế kết hợp các thiết kế mới vào bản vẽ, do đó, điều quan trọng đối với các thương hiệu EDM vì các bản vẽ ngày nay đang kêu gọi dung sai và hình dạng chặt chẽ hơn chỉ có thể gia công hiệu quả với  gia công cắt dây EDM. Do đó EDM đóng một vai trò quan trọng trong các ngành công nghiệp để đạt được bề mặt tốt hơn của các bộ phận chi tiết chính xác. Việc lựa chọn các tham số gia công tối ưu trong EDM là một bước quan trọng. Các thông số được lựa chọn không đúng có thể dẫn đến các vấn đề nghiêm trọng như chập điện dây, đứt dây và hư hỏng bề mặt làm việc, áp đặt các giới hạn nhất định trong lịch trình sản xuất và cũng làm giảm năng suất. Vì Tỷ lệ loại bỏ vật liệu (MRR) và độ nhám bề mặt (Ra) là những ứng dụng quan trọng nhất trong gia công EDM, nhiều cuộc điều tra đã được thực hiện bởi một số nhà nghiên cứu. Tuy nhiên, vấn đề lựa chọn thông số gia công không hoàn toàn phụ thuộc vào điều khiển máy phụ thuộc vào vật liệu. Mục tiêu chính của nghiên cứu này là điều tra tối ưu hóa đa đáp ứng của quy trình gia công cắt dây EDM để gia công titan bằng phương pháp Taguchi để đạt được Tỷ lệ loại bỏ vật liệu cao hơn (MRR) và độ nhám bề mặt thấp hơn (Ra). Gia công phóng điện là một trong những kỹ thuật không thông thường. Đó là một quá trình loại bỏ kim loại có kiểm soát, được sử dụng để loại bỏ kim loại bằng phương pháp ăn mòn tia lửa điện.

Các loại phụ kiện cho máy cắt dây cần thiết cho máy EDM có thể thao khảohttp://ndu.vn/phu-kien-may-cat-day-234/

 

Danh sách so sánh
Xem kết quả
X